Kết quả tìm kiếm cho "tặng 300 kg"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 908
Thị trường gạo trong nước không có nhiều thay đổi trong khi thị trường gạo châu Á trầm lắng với giá gạo Ấn Độ ổn định, riêng giá gạo Thái Lan giảm nhẹ do nhu cầu chậm lại và nguồn cung tăng.
Những ngày cuối năm, xóm nghề đan đát lục bình ở An Giang rộn ràng tiếng cười trong không khí tất bật chuẩn bị cho các đơn hàng Tết dương lịch 2026. Từ những cọng lục bình dân dã ven sông, người dân tạo nên giỏ, chậu hoa, đôn ngồi… vừa mang nét quê mộc mạc vừa giúp tăng thu nhập.
Khi chúng ta giảm cân thì không chỉ mỡ thừa bị mất mà một phần nào khối lượng cơ cũng bị ảnh hưởng. Điều này không chỉ làm cơ thể mất sức mạnh mà còn dễ dẫn tới tình trạng da chảy xệ hoặc giảm độ săn chắc.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 415-430 USD/tấn trong tuần này, giảm so với mức 420-435 USD của một tuần trước đó và là mức thấp nhất kể từ ngày 21/8 vừa qua.
Từ những vỏ sầu riêng tưởng chừng chỉ là rác thải, 2 nhóm sinh viên ở TP.HCM đã biến chúng thành giá thể, thức ăn chăn nuôi, mở ra hướng phát triển xanh và bền vững.
Từ 15h hôm nay 30/10, giá các loại xăng dầu đồng loạt tăng, trong đó dầu diesel tăng mạnh nhất với hơn 1.300 đồng/lít.
Tính đến ngày 15/10, xuất khẩu gạo đã đạt hơn 7 triệu tấn dù thị trường lúa, gạo trong nước ghi nhận sự giảm giá do hoạt động thu mua của doanh nghiệp xuất khẩu chậm lại.
Kinh tế tập thể (KTTT) được xem là hướng đi bền vững trong phát triển nông nghiệp ở khu vực nông thôn, trong đó nòng cốt là các mô hình hợp tác xã (HTX), không chỉ giúp nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất mà còn tăng cường chuỗi liên kết, giúp giảm chi phí đầu vào, tăng lợi nhuận sản xuất…
Nhờ hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng xen canh khóm, cau, dừa trên cùng diện tích đất, đời sống người dân xã Định Hòa (tỉnh An Giang) ngày càng khấm khá. Mô hình vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa giúp nông dân giảm thiểu rủi ro do biến đổi khí hậu, là hướng đi bền vững cho sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
Từ đôi tay tảo tần của người phụ nữ bán bún riêu nuôi con vào đại học đến bản lĩnh kiên cường của nữ giám đốc hợp tác xã vận động nông dân sản xuất xanh, câu chuyện của những người phụ nữ xã An Biên (tỉnh An Giang) là minh chứng sống động cho tinh thần “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” giữa đời thường.
Nông dân xã Vĩnh Thuận (tỉnh An Giang) đang ăn nên làm ra nhờ trồng lúa cao sản. Đây là những giống lúa phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, cho năng suất cao, bán được giá và lợi nhuận cao.
Giá heo hơi vẫn đang duy trì mức bình quân cả nước với chỉ 52.500 đồng/kg. Đà giảm kéo dài khiến giá heo giống rớt mạnh đến 50.000 đồng/con.